Loading...

Nếu là một người hay đi du lịch bạn có từng để ý thấy đa phần các khách sạn, resort, villa và các hình thức lưu trú dịch vụ khác thì thường nhận phòng (check-in) lúc 14h và trả phòng (check-out) trước 12h. Với một số nơi, khung giờ đó có thể đổi thành 13h và 11h, nhưng thời gian giữa hai khung vẫn giữ là khoảng 2 tiếng. Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao lại có mốc thời gian như vậy chưa? Tại sao không phải là sớm hơn hay muộn hơn?

#Tại sao giờ check-in lại là 12h trưa mà không phải là 8h sáng hay 4h chiều? 

Phần lớn mọi người đều thuê phòng khách sạn để nghỉ ngơi nên sẽ lấy 12h đêm làm tâm. Do đó, thời gian nghỉ ngơi từ 14h hôm trước đến 12h hôm sau là hợp lý nhất. Và thông thường khi đăng quảng cáo, họ sẽ viết là số tiền/ đêm chứ không lấy đơn vị theo ngày. Thử nghĩ mà xem nếu bạn yêu cầu nhận phòng lúc 5h sáng thì khách sạn không thể yêu cầu bạn rời phòng vào 3h sáng hôm sau được, vì lúc đó là ban đêm. Thậm chí nếu bạn có chấp nhận điều đó thì khách sạn cũng khó tìm đơn đặt tiếp theo cho thuê phòng ngay sau đó. Vì vậy, thống nhất thời gian check-in check-out là một trong những chính sách giúp cả khách sạn có được lợi nhuận tối đa mà vẫn mang lại sự thuận tiện cho bạn đấy. 

#Vậy tại sao thuê phòng 1 ngày 24 tiếng nhưng lại chỉ được ở 22 tiếng (từ 14h đến 12h) nhỉ? 

#Khoảng thời gian này được dùng để bộ phận buồng phòng dọn dẹp và sắp xếp lại phòng theo đúng quy chuẩn của khách sạn trước khi giao phòng cho lượt khách tiếp theo. Mỗi phòng thường mất 15-30 phút để dọn dẹp và số lượng nhân viên của khách sạn thường ít hơn số phòng nên họ phải để ra 2 tiếng để đảm bảo phòng nào cũng được dọn sạch sẽ trước khi có khách mới đến. 

Ở Việt Nam, giờ vào - ra ở các khách sạn gần như 90% cũng sẽ là 14h và 12h trưa. Tuy giờ quy định là vậy nhưng bạn đừng lo lắng vì gần như các khách sạn, nhà nghỉ hay homestay ở những khu du lịch đều rất linh động trong việc du di giờ giấc cho bạn. Nên việc bạn muốn check-in sớm hơn 2 – 3 tiếng là có thể được (nếu phòng đã dọn xong hoặc còn trống). Bên cạnh đó để chuyến đi được thuận lợi nhất có thể bạn có thể tham khảo một số tips sau đây nhé. 

#Một số tips khi check in – check out ở khách sạn  

*

*Điều đầu tiên là trước khi đặt phòng, bạn cần tìm hiểu rõ đầy đủ thông tin về khách sạn mình muốn đặt thông qua những bình luận , phản hồi, đánh giá. *Mỗi khách sạn sẽ có những quy định riêng về thời gian nhận trả phòng. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết, trao đổi với nhân viên lễ tân để có sự chuẩn bị tốt hơn khi đến nhận phòng.  *Nếu có nhu cầu cầu nhận phòng sớm và trả phòng muộn hơn so với quy định thì bạn nên liên hệ sớm nhất có thể với nhân viên lễ tân, thương lượng mức phụ phí (nếu có) để đảm bảo mức thu đó phù hợp với bạn.  *Đối với những trường hợp muốn check-out muộn thì bạn nên thêm khoản đặt phòng theo giờ. Bởi vì đặt phòng theo giờ sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với đặt phòng ngày. 

Press Enter To Begin Your Search
×