Loading...

Nhắc đến vùng đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến là không thể không nhắc đến 36 phố phường hay Phố cổ - “đặc sản” của Hà Nội. Không chỉ đơn thuần là những con phố bình thường, đây còn là nơi lưu giữ những giá trị văn hoá cực kỳ thú vị mà chắc chắn ai cũng muốn một lần trải nghiệm đấy!

Dạo quanh những con phố kỳ thú

Từ xưa trong dân gian đã lan truyền một bài vè vô cùng độc đáo kể tên 36 phố phường Hà Nội. 

“Rủ nhau chơi khắp Long Thành,

Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai;

Hàng Bồ, Hàng Bạc, Hàng Gai,

Hàng Buồm, Hàng Thiếc, Hàng Hài, Hàng Khay"

Cre: @leconghieuu

Chắc chỉ có ở đây mới có những con phố đều được đặt tên theo các mặt hàng chủ yếu bày bán trên đó. Tựa như một làng nghề thu nhỏ giữa lòng Hà Nội, mỗi con phố đều tập trung những người thợ giỏi giang nức tiếng nhất từ các làng nghề quanh khu vực. Có lẽ bởi thế mà phố cổ luôn mang một nét nhộn nhịp, đông đúc rất riêng. Dạo quanh 36 phố phường tựa như ta đang đi thăm thú hàng chục những làng nghề khác nhau vậy!

Ngắm nhìn kiến trúc đặc trưng, độc đáo

Cre: @khanh.hanoi

Đến đây và bạn sẽ bất ngờ với kiến trúc độc đáo của 36 phố phường Hà Nội. Chất riêng của phố cổ là sự kết hợp của kiến trúc nhà Việt Nam xưa - những ngôi nhà mái ngói nghiêng nghiêng nhỏ xíu san sát nhau với vẻ cổ kính diễm lệ của những ngôi biệt thự Pháp cổ. Đừng bỏ qua cơ hội có một-không-hai được len lỏi khám phá những con ngõ nhỏ sâu hun hút của phố cổ Hà Nội, bạn sẽ bất ngờ với những không gian mở ra trước mắt mình đấy!

Lạc lối trong mê cung ẩm thực

Cre: @muomnemo

Có tới hàng trăm chục món ngon đặc sắc dọc quanh 36 con phố này, từ những món ăn vặt đơn giản đến những món bún, phở, hay xôi chè, cafe… đều rất ngon bổ rẻ lắm nha. Bạn phải đến đúng quán gốc, lâu đời thì mới thưởng thức được món ngon “chuẩn”! Thú vị ở chỗ, hầu hết những quán ngon, “xịn” ở đây đều là những quán ăn vỉa hè lụp xụp hay khuất trong những ngôi nhà cổ hàng chục năm tuổi, thậm chí chỉ là một gánh hàng rong trong góc phố hay cạnh đường. Thế mới nói thưởng thức ẩm thực 36 phố phường Hà Nội cũng thực sự là một nét văn hoá vô cùng thú vị đấy! 

Cảm nhận nét văn hoá phố cổ đặc sắc

Có thể nói phố cổ là nơi lưu giữ trọn vẹn nhất những đặc trưng văn hoá của Hà Nội từ xưa đến nay. Những con phố bé, hẹp mà đông đúc, những căn nhà nhỏ bé san sát nhau, tiếng rao, tiếng nói chuyện, tiếng còi xe luôn inh ỏi không ngớt, những món đồ độc đáo, hay ho bày bán tràn mọi vỉa hè, và khắp mọi con phố luôn thoang thoảng mùi hương, mùi đồ ăn thơm nức. Phải đến đây, dạo quanh phố, ngồi ăn trên những gánh hàng vỉa hè chông chênh thì bạn mới hiểu hết được nét văn hoá phố cổ đặc sắc của Hà Nội. 

Vậy nên hãy thêm ngay Phố cổ vào danh sách những điểm đến phải ghé qua khi đến Hà Nội đấy nhé! Tuyệt nhất thì hãy thuê phòng, khách sạn ngay trong khu vực phố cổ hoặc gần đó để tiện bước dạo quanh 36 phố phường trứ danh của thủ đô. Đặt phòng ngay tại đây: www.reddoorz.com để book ngay được những căn phòng siêu đẹp, siêu tiện nghi với mức giá cực “hời” nhé!

Press Enter To Begin Your Search
×