Loading...

Say tàu xe dù không phải là "bệnh" gì ghê gớm, nhưng nếu một khi bị mắc chứng này đặc biệt là những bạn thích đi du lịch thì lại vô cùng kinh khủng. Đi chơi xa thì thích thật nhưng cứ nghĩ đến cảm giác “say xe, say máy bay” đã thấy buồn nôn rồi. Dưới đây là 7 tips chống say xe cực kỳ hiệu quả sẽ giúp bạn không còn phải khổ sở mỗi lần đi xe hay máy bay nữa.

#Ăn nhẹ trước khi khởi hành

Khi bị đói bụng rất dễ bị say xe, vì vậy bạn nên ăn một chút gì đó trước khi lên xe. Nhớ là ăn nhẹ thôi nhé và tránh các thực phẩm có nhiều đường và carbohydrate vì sẽ khiến bạn tăng cảm giác khó chịu dẫn đến say xe hơn đấy.

#Không nên đọc sách hay lướt điện thoại

Đọc sách hay lướt điện thoại được nhiều bạn lựa chọn như là một trong những cách giết thời gian hiệu quả khi đi xa. Tuy nhiên với những ai hay bị say khi đi máy bay thì biện pháp này không được khuyến khích. Khi bị say máy bay tốt nhất bạn không nên đọc chữ hay nhìn quá lâu vào màn hình điện thoại để tránh gây cảm giác chóng mặt, say.

#Uống nhiều nước hoặc trà gừng

Gừng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa. Bạn có thể ngậm vài lát gừng trước chuyến bay hoặc nhấm nháp một ly trà gừng trong suốt chặng đường đi. Kẹo gừng cũng có thể làm giảm cảm giác khó chịu trong dạ dày.

#Vỏ quýt “thần thánh”

Vỏ quýt nhỏ nhưng có võ này được áp dụng rất nhiều đặc biệt là khi đi tàu xe vì thường mùi tàu xa sẽ khó chịu hơn tàu bay. Ngửi tinh dầu cùng hương thơm dìu dịu từ vỏ quýt sẽ giúp bạn chống lại cơn say xe và cảm thấy dễ chịu hơn.

#Chọn vị trí ngồi tốt

Đa phần mọi người đều biết rằng say xe nên tránh ngồi gần đuôi xe, vì đây là những vị trí xóc nhất. Bên cạnh đó “để Mị nói cho mà nghe” thêm về vị trí “đắc địa” trên máy bay là ở khu vực phía trước và gần cánh máy bay. Vì vị trí này “ổn định” hơn một chút so với những khu vực khác, sẽ giúp cơ thể bạn giảm cảm giác say đấy.

#Uống thuốc chống say

Một trong những biện pháp nhanh nhất là bạn có thể dùng thuốc, các loại thuốc uống như Aeron, Scopolamin, antivert; thuốc dạng sủi như motilium, peridys; thuốc dán trên da transderms scop,…

Tuy nhiên, những loại thuốc này lại có tác dụng phụ hoặc những chỉ định riêng dành cho người có tuổi. Cho nên bạn trẻ cần tham khảo kỹ trước khi dùng nhé.

Với 7 tips chống say xe này bạn chắc chắn sẽ không còn phải lo ngại mỗi lần đi chơi xa nữa. Đi không say xe, đến nơi lại có khách sạn tốt để nghỉ ngơi nữa thì còn gì bằng, đừng quên đặt khách sạn Reddoorz mỗi khi đi du lịch với hơn 100 khách sạn trải khắp Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Đà Lạt. Cách đặt khách sạn chưa bao giờ nhanh và đơn giản hơn thể chỉ cần vào đây:
https://www.reddoorz.com/vi-vn là bạn đã có ngay cho mình nơi nghỉ ngơi tuyệt vời cho những chuyến du lịch xa rồi đấy.

Press Enter To Begin Your Search
×