Loading...

Không nơi nào mà rừng vàng biển bạc trù phú như ở Việt Nam yêu thương. RedDoorz từng gặp qua nhiều bạn bè quốc tế, và ai cũng công nhận Việt Nam có những bãi biển đẹp tựa thiên đường. Nếu ở nước bạn có những bãi biển chỉ dành để ngắm hay có nhiều nơi nước biển vẩn đục, thì biển Việt Nam lại như một làn gió mới, làm cho du khách quyến luyến chẳng rời.

Dù dọc miền đất nước là biển, miền Trung Việt Nam vẫn là nơi tập hợp nhiều bãi biển đẹp, trải dài nhất mà mình từng biết. Hôm nay, RedDoorz sẽ cùng bạn điểm qua ba bãi biển đẹp “khả ái và ngây ngất lòng người” nơi khúc ruột miền Trung mà không phải ai cũng biết, được sắp xếp trải dọc từ Bắc chí Nam.

Bãi biển Thuận An (Huế)

Thành thật mà nói, mình cũng chỉ mới biết Huế có bãi biển gần đây sau khi nghe cô bạn người Huế rủ về quê chơi, tắm biển. Mình nhớ hôm đó từ căn nhà người bạn nằm ở gần khu trung tâm di chuyển đến biển bằng xe máy, hai đứa đi khoảng 30 phút. Bãi biển Thuận An thuộc thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế và nằm ngay bên cạnh cửa biển Thuận An.

Tụi mình đến biển tầm 3h00 chiều mà mọi người vẫn còn rất nhộn nhịp. Bạn mình bảo người dân địa phương vốn rất thích thể thao, hai khung giờ tắm biển tấp nập nhất là 7h00 sáng và sau 2h00 chiều, thỉnh thoảng còn được nghe loa phát thanh vài bản nhạc ngay dọc trên bờ biển. Nếu đến vào sáng sớm tinh mơ, bạn sẽ còn có thể bắt được khoảnh khắc đoàn thuyền đánh cá, hay cả sự rộn ràng của phiên chợ đầu mối ngập mùi biển tươi.

Ảnh sưu tầm

Một điều đặc biệt của bãi biển này chính là nơi sông Hương xuôi dòng hướng phá Tam Giang rồi đổ ra biển Đông, hòa cùng đại dương rộng lớn. Chính vì vậy, chả trách biển Thuận An được ví như vẻ đẹp của một người nữ tướng, vừa dịu dàng như dòng sông yên ả, vừa mạnh mẽ như đại dương bao la. Theo lịch sử ghi lại, nhà vua Thiệu Trị đã xếp bãi biển Thuận An là danh thắng thứ 10 trong Thần kinh nhị thập cảnh.

Nếu bạn tìm kiếm một bãi biển có đôi chút rộn ràng, Thuận An là một lựa chọn rất phù hợp.

Bãi biển Cù Lao Chàm (Quảng Nam)

Nhắc đến cái tên là kỷ niệm ùa về, vì Cù Lao Chàm là một trong những nơi cho mình trải nghiệm lần đầu đi tàu ra đảo nằm ngoài biển xa để tham quan du lịch.

Có diện tích 15km2 và độ cao 183m so với mực nước biển, Cù lao Chàm là một cụm đảo thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây nằm cách bờ biển Cửa Đại 16km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con, Hòn Lá, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Tai và Hòn Ông.

Ảnh sưu tầm

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời ở nơi đây là lặn biển ngắm san hô. Bạn nên lưu ý thời gian tham quan nơi này nên từ tháng 3 đến tháng 9, vì những háng còn lại là vào mùa mưa, đi tàu ra các hòn rất nguy hiểm mà biển cũng sẽ không thuận tiện để lặn ngắm san hô.

Giá vé để đi tàu ra Cù Lao Chàm là 100.000đ cho một khách người Việt, bạn nào muốn vi vu khám phá thêm thì mang theo cả xe máy rồi gửi lên tàu đi theo mình luôn, giá sẽ là 30.000đ cho một xe. Tuy nhiên, vì bản thân lạ nước lạ cái, RedDoorz lựa chọn ráp đoàn với các tour du lịch lẻ, lên đó đi theo mọi người còn có anh hướng dẫn viên chăm sóc tận tình.

Nếu bạn muốn thử một lần tắm biển kết hợp lặn ngắm san hô ngoài biển xa, hãy mua ngay chiếc vé đi đến Cù Lao Chàm nhé!

Biển Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Ai không biết chứ đối với mình, khi được hỏi về đảo Lý Sơn, mình sẽ khẳng định rằng đây là một nơi mà tới rồi là bạn sẽ bị nghiện, bị nghiện và bị nghiện. Kỷ niệm lần đó mình về quê Quảng Ngãi dự đám cưới của một người bà con vào tầm tháng 12, sau đó thì cả gia đình rủ nhau làm một chuyến du hí đảo Lý Sơn vì không có mấy dịp được đi như vậy. Mua vé đi từ đất liền đi sang đảo, mình nhớ là tầm 150.000đ/người, và người ta có nhắc là tháng 12 biển hay động, du lịch tuyệt nhất là mùa hè vì sẽ ra được Đảo Bé với nước biển trong vắt. Nhưng vì đến rồi nên nhà mình vẫn quyết định mua vé. Và đúng là sang đến đảo thì biển động thật.

Ảnh sưu tầm

Người dân trên đảo cực kỳ hiếu khách, họ dẫn nhà mình đi tham quan đảo, cho thuê xe máy với giá như cho mượn không lấy tiền rồi giới thiệu về nhiều nơi không phải du khách nào cũng biết như hang thiên đường, dốc lên khu quân sự hay đường tắt đi biển vốn còn hoang sơ…

Là đảo thì cá tôm không thiếu, tuy nhiên bạn cũng đừng bỏ qua đặc sản của người dân nơi đây: ram chiên giòn. Ram cuốn cùng bánh tráng, rau sống, ăn cùng nước chấm mặn mặn ngọt ngọt, đặc biệt không thể thiếu ở Lý Sơn là tép tỏi cô đơn, tất cả hòa quyện cho ra một món ăn tuyệt hảo.

Cuối cùng thì gia đình mình cũng đã về tới đất liền sau gần một tuần “thử làm người dân trên đảo”, nhưng mình vẫn sẽ quay trở lại vào một dịp nào đó, tất nhiên là mùa hè, để thử một lần lặn ngắm san hô ở Đảo Bé xem sao.

Nếu muốn thử một lần tắm biển ở một nơi còn khá hoang sơ, biển đảo Lý Sơn là nơi mà bạn không thể bỏ qua.

Press Enter To Begin Your Search
×